Chạy Marathon dưới ánh trăng, xuyên màn đêm đầy thú vị

Sáng 17-2, hơn 20 thành viên của CLB Chạy để vui (RFF) đã đến TP Vũng Tàu sau hành trình chạy siêu marathon tiếp sức thú vị xuyên đêm xuất phát từ TP.HCM.

Trên chặng đường hơn 100km, các VĐV đã tạo nên một trải nghiệm đầy thú vị ở Giải Ultra Night Marathon tiếp sức “Chạy dưới ánh trăng xuân” xuất phát lúc 17h ngày 16-2 tại quận 7 (TP.HCM) và kết thúc lúc 8h ngày 17-2 tại TP Vũng Tàu. Mỗi đội có 3-4 thành viên và cứ khoảng 10km lại có một trạm để đổi người chạy.

Các thành viên trong hành trình Marathon xuyên màn đêm

Các thành viên CLB RFF chạy tiếp sức xuyên đêm từ TP.HCM đến TP Vũng Tàu – Ảnh: T.P

Anh Bùi Thế Phương (HCM) cho biết với anh đó là một cảm giác tuyệt vời, anh không nghĩ mình có thể làm một việc điên rồ đến như vậy! Anh muốn hét lên thật to “ Ba đã làm được rồi con gái ơi!”

Chạy marathon đường trường luôn mang đến trải nghiệm thú vị cho người chạy – Ảnh: T.P

Anh Đỗ Thành Vi Ngân – Chủ tịch CLB RFF – nói: “Giải có độ thử thách cao hơn so với những giải marathon bình thường và chỉ dành cho những ai thật sự yêu chạy bộ cũng như thích thử thách bản thân. VĐV phải chạy trong điều kiện không bình thường là xuyên đêm dưới ánh trăng, lộ trình chạy không được rào chắn, bảo vệ như khi thi đấu marathon bình thường”. Anh cũng là người luôn muốn thử thách bản thân. Nếu có cơ hội đưa sức chịu đựng chạm ngưỡng là anh tham gia, điều này nó giúp anh tự tin vào bản thân hơn, anh muốn trở thành một tấm gương cho con trai anh và khẳng định với bé “ không gì là không thể” Và thật sự sau sự kiện bé trai nhà anh rất hãnh diện về “thành tích của anh” và cháu rất háo hức theo hỏi kỹ từng diễn biến của cuộc đua, đòi lần sau sẽ than gia.

Những nơi thiếu ánh đèn đường, VĐV chỉ được nhận diện qua chiếc áo phản quang – Ảnh: T.P

Dù đã bước sang tuổi 55,VĐV Nguyễn Thị Hoài An (một HLV thể hình) tỏ ra thích thú với giải và cho biết mình háo hức đến mất ngủ để chờ đợi giờ xuất phát. Dưới ánh đèn quốc lộ chỗ mờ chỗ tỏ, chị An cùng những người chạy chung lúc lại nép sát lề tránh xe, lúc phải “né” những chú chó sủa vang bên đường,…
“Tôi luôn thích sự mới mẻ. Chạy bộ giúp tôi tìm cảm giác thoải mái mỗi buổi sáng sớm và luôn cho tôi những trải nghiệm mới. Tôi càng thích chạy bộ đường trưởng bởi không biết được điều thú vị nào đang chờ mình phía trước. Chạy dưới ánh trăng và gió mát lạnh cho tôi một cảm giác rất lạ”.

Các VĐV đã chạy không ngừng nghỉ kể cả ban ngày

Trong khi đó, thành viên kỳ cựu của CLB RFF Vũ Thu Hương (làm trong lĩnh vực dầu khí) cũng hào hứng nói: “Chạy dài là bình thường với VĐV marathon nhưng đây là lần đầu tôi chạy đường trường. Khi ý tưởng này được đề ra, cũng có một vài thành viên CLB “bàn lùi” vì lo ngại nguy hiểm nhưng tôi lại rất háo hức”.

Các VĐV cùng nhau gắn kết sau một chặng đường dài

Hơn tất cả, giải còn là sự kết nối những con người có cùng đam mê. Trong đêm tối chập choạng ánh đèn đường, nhiều nhóm người yêu chạy bộ ở các địa phương tại cầu Đồng Nai, Long Thành và Bà Rịa,.. đã chờ đón và tháp tùng chạy cùng đoàn một đoạn.

ĐỖ ANH
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *