4 “bảo bối” cần có trong túi giúp bạn đi chơi Trung thu khỏe mạnh, an toàn

Mùa Trung thu kèm những cơn gió lạnh và mưa bất chợt có thể khiến bạn ốm ngay sau khi đi chơi về. Hãy thủ sẵn những vật này trong túi để giữ gìn sức khỏe nhé!

Gừng nướng: Chống cảm lạnh

4 “bảo bối” cần có trong túi giúp bạn đi chơi Trung thu khỏe mạnh, an toàn - Ảnh 1.

Trước khi ra ngoài, hãy thủ sẵn trong mình một miếng gừng nướng. Vật bé nhỏ này có khả năng giúp bạn chống lại các cơn nhiễm lạnh một cách nhanh chóng. Thông thường bạn sẽ uống nước gừng để làm ấm người khi trời mưa. Nhưng nếu đang đi chơi mà có dấu hiệu run rẩy, sổ mũi, cảm lạnh thì sao? Cách tốt nhất lúc nào là ăn một miếng gừng nướng nhỏ. Gừng nướng dễ ăn hơn gừng tươi và sẽ làm ấm cơ thể tức thì, giúp đẩy lùi cơn cảm lạnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể massage miếng gừng nướng vào lòng bàn chân để tránh phong hàn nhé!

Một mẹo hay nữa từ gừng là bạn nên nhai gừng nướng 5-10’ trước khi đi chơi và thưởng thức quà vặt, bánh trung thu. Gừng sẽ làm giảm nguy cơ đầy hơi sau đó.

Dấm táo: Chữa chướng bụng

4 “bảo bối” cần có trong túi giúp bạn đi chơi Trung thu khỏe mạnh, an toàn - Ảnh 2.

Bạn nên đem theo một chai nhỏ dấm táo bên người để đề phòng bất cứ tình trạng đầy hơi, căng tức hay chướng bụng nào do bánh Trung thu cũng như quà vặt khác gây ra. Chỉ cần hòa vài giọt dấm táo với nước ấm, uống từng ngụm nhỏ, hệ tiêu hóa của bạn sẽ được ổn định và tình trạng đầy bụng do ăn nhiều sẽ mau chóng biến mất!

Sữa: Giải rượu

4 “bảo bối” cần có trong túi giúp bạn đi chơi Trung thu khỏe mạnh, an toàn - Ảnh 3.

Những ngày lễ lạc như thế này thì việc có một chút hơi men là khó tránh khỏi. Với một số bạn trẻ, chỉ vài giọt bia thôi cũng có thể làm họ say sẩm, chóng mặt. Nếu bạn lỡ dùng đồ có cồn thì hãy uống sữa để cân bằng lại. Sữa (hoặc sữa chua đều được) là chất giúp hạn chế việc hấp thụ cồn vào máu, giúp bạn mau tỉnh táo trở lại, ngoài ra còn phòng chống tình trạng dị ứng bia rượu nữa!

Áo mưa, khăn giấy: Phòng mưa bất chợt

4 “bảo bối” cần có trong túi giúp bạn đi chơi Trung thu khỏe mạnh, an toàn - Ảnh 4.

Điều quan trọng nhất để đảm bảo sức khỏe tối Trung thu là đừng để cơ thể nhiễm nước. Với những cơn mưa bất chợt của mùa thu, bạn nên thủ sẵn áo mưa và khăn giấy khô. Hãy lau khô càng nhanh càng tốt các vùng cơ thể bị nhiễm nước mưa, đặc biệt là những bộ phận trọng điểm như bàn tay, bàn chân, cổ, gáy… Nếu bị ngấm nước mưa ở các vùng này, bạn rất dễ cảm lạnh khi về đến nhà đấy.

Nguồn: kenh14.vnTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *