Quách Tuấn Du chứng minh sự sinh tồn mãnh liệt của Bolero qua ca khúc thất tình quốc dân

Từng chia sẻ nhờ hát Bolero mà mua được nhà, xe như một cách phản pháo lại nhận định của Tùng Dương. Quách Tuấn Du tiếp tục phản pháo bằng hành động thiết thực hơn

Cả làng nhạc Việt từng ồn ào với sự việc Tùng Dương chê nhạc Bolero. Cụ thể, sau một thời gian im ắng, Tùng Dương đột ngột phát ngôn gây tranh cãi trên một tờ báo điện tử khi cho rằng “Già trẻ lớn bé đắm đuối nhạc Bolero đúng là thụt lùi”. Anh cũng khẳng định dòng nhạc của mình mới là âm nhạc sáng tạo, kích thích người nghe tưởng tượng, thể hiện được cá tính của người nghệ sĩ.

72_03317

Khi ấy, không ít các nghệ sĩ đã lên tiếng về điều này. Trong đó, Quách Tuấn Du từng bày tỏ: “Tôi muốn chứng minh cho khán giả thấy, ngoài việc nói được tâm sự của mọi tầng lớp xã hội, Bolero còn chạm đến ngõ ngách trái tim và những rung động sâu xa thầm kín trong mỗi con người. Chàng trai phải lòng một cô gái, cũng có thể mượn Bolero để giãi bày. Cô gái bị phụ tình cũng có thể cất lên lời hát để gửi gắm đến người tình phụ… Ai cũng có thể tìm thấy mình trong Bolero… Đó là lý do khiến Bolero sống mãi với thời gian”.

72_03315

Quách Tuấn Du cũng tiết lộ mình mua được nhà, xe tiền tỷ đều nhớ hát Bolero. Anh quan niệm mình đơn thuần chỉ là một ca sĩ, phục vụ nhu cầu giải trí của khán giả.

Nam ca sĩ chia sẻ thêm: “Chúng ta không thể đòi hỏi, định hướng khán giả chạy theo gout âm nhạc mà người nghệ sĩ cho rằng đó là văn minh, là hợp thời, hợp xu hướng Quốc tế. Tùy môi trường văn hóa mà nghệ sĩ điều chỉnh mình. Tôi vẫn cho rắng, sứ mệnh cao nhất của nghệ sĩ là phục vụ khán giả. Nói gout nghe nhạc của khán giả thụt lùi khác nào xúc phạm người đã bỏ tiền, công sức, tâm huyết và thời gian để nghe nhạc”

72_03307

72_03298

72_03294

72_03290

72_03271

Quách Tuấn Du cũng cho biết, thay vì phát ngôn như nhiều nghệ sĩ khác, anh dùng chính sản phẩm của mình để cho khán giả thấy giá trị thực sự của nhạc Bolero.

Mới đây nhất, Quách Tuấn Du là tiến hành thu âm và ra mắt ca khúc thất tình thuộc dòng nhạc Bolero được nghe nhiều nhất hiện nay là “Đắp mộ cuộc tình” với phong cách nhẹ nhàng, đậm chất trữ tình chứ không remix sôi động như những dự án trước. Anh chia sẻ rằng muốn chứng minh Bolero dù có mang nét hiện đại hay cổ điển đều không cũ kĩ, lỗi thời trong lòng khán giả.

Yu Yu
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *