Mức độ giàu có như đế vương của vợ chồng ‘Đường Tăng’

Muc do giau co nhu de vuong cua vo chong 'Duong Tang' hinh anh 1
Nam diễn viên Trì Trọng Thụy là người có cuộc sống vương giả nhất trong số các nghệ sĩ Hoa ngữ hiện nay. Ông cũng là sao nam có khối tài sản lớn nhất, vượt qua nhiều tên tuổi như Thành Long, Triệu Vy, Lý Liên Kiệt…
Muc do giau co nhu de vuong cua vo chong 'Duong Tang' hinh anh 2
Thống kê từ truyền thông cho thấy tài sản vợ chồng ông ước tính gần 8 tỷ USD. Bà Trần Lệ Hoa – vợ Trì Trọng Thụy luôn có tên trong Top những doanh nhân giàu có nhất và là người phụ nữ giàu thứ hai quốc gia rộng lớn này (đánh giá Forbes năm 2015). Bà Trần Lệ Hoa sinh năm 1941 tại Bắc Kinh, thuộc dòng dõi quý tộc Mãn Châu, bà từng tốt nghiệp đại học danh giá của Mỹ trước khi về nước lập nghiệp. Hiện, bà đảm đương vị trí Chủ tịch tập đoàn Quốc tế Phú Hoa.
Muc do giau co nhu de vuong cua vo chong 'Duong Tang' hinh anh 3
Sau khi kết hôn với nữ doanh nhân hơn nhiều tuổi, “Đường Tăng” gần như rút khỏi showbiz. Ông tháp tùng bà trong các sự kiện và cũng trở thành doanh nhân giống vợ.
Muc do giau co nhu de vuong cua vo chong 'Duong Tang' hinh anh 4
Về gia sản của đôi vợ chồng này, các hãng tin lớn của Bắc Kinh phải nể phục. “Một nửa Bắc Kinh phải chăng nằm trong tay vợ chồng Trần Lệ Hoa – Trì Trọng Thụy”, Tân Hoa Xã viết. Bà Trần từ năm 1981 đã có trong tay 12 tòa biệt thự cao cấp ở Beverly Hills (Mỹ). Bà thành lập tập đoàn kinh tế Phú Hoa – trụ sở đặt tại Bắc Kinh (ảnh). Từ đây, bà trở thành “nữ vương” trong giới đầu tư và bất động sản.
Muc do giau co nhu de vuong cua vo chong 'Duong Tang' hinh anh 5
Vợ chồng Đường Tăng sở hữu những cơ ngơi bậc nhất như Câu lạc bộ Trường An (ảnh), hệ thống chung cư Lệ Uyển với giá trị khoảng 3,5 tỷ NDT. Câu lạc bộ Trường An giáp cạnh quảng trường Thiên An Môn – hoạt động từ năm 1996 và trở thành câu lạc bộ danh giá đông thành viên nhất Trung Quốc. Đây cũng là điểm đến của các doanh nhân hàng đầu với những tên tuổi nổi bật như tỷ phú Hong Kong Lý Gia Thành, Hoắc Anh Đồng, Dương Nguyên Khánh, Nhậm Chí Cường.
Muc do giau co nhu de vuong cua vo chong 'Duong Tang' hinh anh 6
Sang trọng với phong cách đế vương, Câu lạc bộ Trường An có mức phí duy trì hàng năm rất cao. Với diện tích 8.000 m2, toàn bộ nội thất đều làm từ gỗ tử đàn với nhiều phong cách.
Muc do giau co nhu de vuong cua vo chong 'Duong Tang' hinh anh 7
Mỗi tầng lầu ở Trường An, hội viên sẽ chiêm nghiệm dịch vụ xa hoa khác biệt. Ở tầng 8, các hội viên sẽ được thưởng thức những món ăn đỉnh cao nhất của Trung Quốc. Tầng 9 là phong cách Nhật Bản, bên cạnh các khuôn viên sáng tạo đọc sách, yến tiệc.
Muc do giau co nhu de vuong cua vo chong 'Duong Tang' hinh anh 8
Một trong những bất động sản lớn thuộc sở hữu vợ chồng Trần Lệ Hoa – Trì Trọng Thụy.
Muc do giau co nhu de vuong cua vo chong 'Duong Tang' hinh anh 9
Đi về phía đông Trường An là Bảo tàng tử đản Trung Quốc – một tài sản khác của hai vợ chồng. Thành lập năm 1999 sau quá trình nghiên cứu, triển lãm các loại gỗ tử đàn, Trì Trọng Thụy đảm nhận vai trò quản lý bảo tàng có diện tích 9.569 m2. Tôn chỉ của Đường Tăng là “kế thừa, phát triển và sáng tạo di sản văn hóa” – đó cũng là mục đích ông dày tâm cho bảo tàng. Bảo tàng tử đàn được đánh giá là bảo tàng tư nhân lớn nhất Trung Quốc.
Muc do giau co nhu de vuong cua vo chong 'Duong Tang' hinh anh 10
“Đương Tăng” am hiểu về gỗ và bảo tàng này cũng là tâm nguyện cả đời của ông. Ông thường trực tiếp giới thiệu về các vật trưng bày nơi đây. Tân Hoa Xã gọi đây là “vương quốc tử đàn” giữa lòng Bắc Kinh.
Muc do giau co nhu de vuong cua vo chong 'Duong Tang' hinh anh 11
Một kiến trúc kiên cố mô phỏng kiến trúc thời Thanh của bảo tàng. Ngai báu của vua chúa cũng được tái hiện theo tỷ lệ 1:1 so với Tử Cấm Thành. Ngoài ra, bảo tàng còn trưng bày hàng nghìn kiến trúc gỗ từ thời nhà Thanh, Minh.
Muc do giau co nhu de vuong cua vo chong 'Duong Tang' hinh anh 12
Bà Trần Lệ Hoa chụp ảnh bên bình phong phú quý. Toàn bộ các vật trưng bày đều được nghiên cứu rất kỹ trong sử để tái hiện lại hoàn hảo.
Muc do giau co nhu de vuong cua vo chong 'Duong Tang' hinh anh 13
Hàng tuần, bảo tàng này vẫn mở cửa đón khách du lịch và thu hút lượng lớn người dân đến tham quan. Vợ chồng Đường Tăng đã bỏ ra 200 triệu NDT xây dựng và bảo tồn.
Muc do giau co nhu de vuong cua vo chong 'Duong Tang' hinh anh 14
Nói đến gia sản của vợ chồng Đường Tăng phải nhắc đến tuyến đường Kim Bảo nằm ở phía Tây Vương Phủ Tỉnh – nơi đắt đỏ nhất Trung Quốc. Vợ chồng bà đầu tư 4 tỷ HKD để xây dựng khu phố có chiều dài 1,6 km. Hiện, khu vực này được coi là “nơi tiêu tiền bậc nhất” thủ đô.
Muc do giau co nhu de vuong cua vo chong 'Duong Tang' hinh anh 15
Vợ chồng Đường Tăng thường di chuyển bằng phi cơ nên họ đã chi hàng chục triệu USD để sắm vài chiếc máy bay phục vụ đi lại. Ước tính của Forbes, gia sản của đôi vợ chồng này vẫn liên tục tăng lên trong những năm qua bất chấp kinh tế thế giới gặp nhiều biến động. Trì Trọng Thụy khi nói về người vợ tài ba của mình từng phải thốt lên: “Đó là người phụ nữ tuyệt vời nhất mà tôi từng gặp”. Bên cạnh kinh doanh, hai vợ chồng ông còn là những người hoạt động từ thiện năng nổ nhất. 
Nguồn: news.zing.vnTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *