Cái kết có hậu cho người phụ nữ suốt 20 năm sống với mặc cảm chân to, chân bé

Chân phình to không chỉ khiến sinh hoạt hằng ngày của cô Roseanne trở nên khó khăn mà còn khiến tâm lý của cô bị ảnh hưởng không ít. Tuy nhiên, may mắn cuối cùng đã mỉm cười với người phụ nữ tội nghiệp này.

Đôi mươi là quãng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời người phụ nữ. Thế nhưng, với nhà tạo mẫu tóc Roseanne Smith, 54 tuổi đến từ thành phố Plano, bang Texas, Mỹ thì đó lại chính là thời điểm cơn ác mộng thực sự bắt đầu. Do mắc phải chứng bệnh lạ từ năm 18 tuổi nên một bên chân của cô phình to bất thường suốt hơn 2 thập kỷ.

Cái kết có hậu cho người phụ nữ suốt 20 năm sống với mặc cảm chân to, chân bé - Ảnh 1.

Cô Roseanne mắc phải căn bệnh kỳ lạ từ năm 18 tuổi.

Các chuyên gia chẩn đoán, người phụ nữ này mắc phải hội chứng phù bạch huyết (Lymphedema). Chất lỏng bạch huyết tự hình thành khiến chân tay phình to gấp nhiều lần bình thường. Quan trọng hơn cả, căn bệnh này rất khó để chữa trị tận gốc. Khi nghe những lời này, cô Roseanne đã rơi vào trạng thái vô cùng tuyệt vọng. 

Chân to quá khổ không chỉ khiến việc vận động, đi lại hằng ngày của cô Roseanne trở nên khó khăn mà nó còn ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý. Chứng kiến ánh nhìn mỉa mai và lời bàn tán của những người xung quanh, cô Roseanne không khỏi mặc cảm. Những tưởng cuộc đời của người phụ nữ này sẽ mãi bị bao phủ bởi bóng tối thì thật may mắn, ông trời đã ban cho cô Roseanne cơ hội gặp gỡ bác sĩ Shim đến từ Hàn Quốc.

Sau gần 2 năm gây quỹ từ thiện, cuối cùng, cô Roseanne cũng có cơ hội ra nước ngoài điều trị. Bằng phương pháp hút dịch lỏng ra khỏi chân rồi cấy tế bào gốc, kích thước chân phải của cô đã giảm hẳn 50%. Lần đầu tiên trong suốt 2 thập kỷ qua, cô Roseanne đã có thể đi lại thoải mái mà không phải nặng nề kéo lê chân như trước kia.

Nếu muốn giảm 80% kích thước chân mình, cô Roseanne cần phải tiếp nhận thêm nhiều đợt điều trị nữa. Tuy nhiên, mức giá 800 USD (hơn 17 triệu VND) cho 1 lần điều trị vẫn vượt quá khả năng chi trả của nhà tạo mẫu tóc này. Vì thế, hiện cô vẫn đang tích cực kêu gọi sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm. 

Cái kết có hậu cho người phụ nữ suốt 20 năm sống với mặc cảm chân to, chân bé - Ảnh 2.

Sự chênh lệch kích cỡ rõ rệt giữa hai bên chân cô Roseanne.

Cái kết có hậu cho người phụ nữ suốt 20 năm sống với mặc cảm chân to, chân bé - Ảnh 3.

Căn bệnh này đã ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt và tâm lý của cô Roseanne.

Cái kết có hậu cho người phụ nữ suốt 20 năm sống với mặc cảm chân to, chân bé - Ảnh 4.

Suốt hơn 20 năm nay, chưa có ngày nào cô được sống trong thoải mái.

Cái kết có hậu cho người phụ nữ suốt 20 năm sống với mặc cảm chân to, chân bé - Ảnh 5.

Tuy nhiên, nhờ có sự giúp đỡ của bác sĩ Shim đến từ Hàn Quốc, bệnh tình của cô đã chuyển biến tích cực.

Phù bạch huyết còn có tên khoa học là Lymphedema. Theo nhận định của nhiều chuyên gia, nguyên nhân gây ra căn bệnh này có thể là do di truyền, chấn thương hoặc dư chấn của ung thư. Người mắc phải bệnh này thường có chân, tay, cánh tay hoặc cổ, mặt phình to bất thường. Nếu không được chữa trị kịp thời, người bệnh có thể bị nhiễm trùng thậm chí đối mặt với nguy cơ tử vong. Tính tới nay, đã có 121,000 công dân Mỹ mắc phải bệnh phù bạch huyết.

(Nguồn: Mirror) 

Nguồn: kenh14.vnTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *