Bài học xương máu đúc kết sau hơn 60 tập của Sở Kiều Truyện

Sở Kiều Truyện cuối cùng cũng kết thúc sau gần 2 tháng lên sóng, tuy còn nhiều tiếc nuối nhưng chắc chắn sau khi xem hơn 60 tập của bộ phim gây sốt này, bạn không thể không đút túi nhiều bài học quý báu.

Lên sóng gần 2 tháng qua, Sở Kiều Truyện đang dần đi vào hồi kết. Đặc biệt ở chỗ, bộ phim ngày càng khiến người xem phân thành hai nhóm rõ rệt. Một bên vẫn mải mê theo dõi không bỏ sót tập nào, một bên thì không ngừng chỉ trích phim “đầu voi đuôi chuột” vì tình tiết rề rà, “ngược tâm”. Dù thế nào đi chăng nữa, Sở Kiều Truyện vẫn được coi là thành công khi thu hút một lượng lớn người xem như vậy kể từ khi lên sóng cho đến nay.

Qua hơn 60 tập của tác phẩm này, khán giả cũng đúc kết được ít nhất 15 kinh nghiệm “đau đớn” dưới đây. Nếu trong tương lai, ai có ý định làm diễn viên hoặc dấn thân vào con đường trở thành biên kịch hay đạo diễn, nhất định phải né ngay những vấn đề này kẻo “nhận gạch” trong ấm ức!

Quá cao cả không khiến bạn ngầu hơn, ngược lại thành không có cá tính gì cả

Xem “Sở Kiều Truyện”, đúc kết ngay 15 kinh nghiệm đau đớn này! - Ảnh 1.

Trong Sở Kiều Truyện, nam chính Vũ Văn Nguyệt đã được tặng phong danh hiệu “thánh đổ vỏ của thành Trường An”. Danh hiệu này xuất phát từ việc, công tử luôn làm việc tốt nhưng lại cứ bị hiểu lầm là kẻ xấu. Những tưởng hành động nhận trách nhiệm “đổ vỏ” sẽ giúp công tử “cool” ngầu hơn. Thế nhưng, anh lại nhận về không ít lời chê bai là nhạt nhòa vì… quá tốt bụng! Ấy vậy mới nói, các anh nam chính ngôn tình ơi! Đừng “đổ vỏ” nhiều như công tử vì thể nào cũng sẽ bị hạ giá xuống nam chính cameo đấy!

Mỹ Nhân và Nước Mắt là vũ khí lợi hại nhất của phụ nữ đối với nam chính

Xem “Sở Kiều Truyện”, đúc kết ngay 15 kinh nghiệm đau đớn này! - Ảnh 2.

Tuyệt chiêu nước mắt cá sấu dường như luôn hiệu quả với những nam chính “ngoài cứng trong mềm” như Vũ Văn Nguyệt. Biết thừa người ta nói dối mình, ấy vậy mà công tử vẫn chấp nhận thể hiện niềm tin cũng như tha thứ cho Tinh Nhi. Nàng rơi một giọt nước mắt “rởm”, chàng đã xót xa như vậy rồi. Đến lúc khóc thật thì hẳn là xát muối trái tim! Có điều, đổi lại thì những nữ chính đã phũ với nam chính mà còn tung chiêu bài nước mắt cá sấu thì sẽ phải nhận cả núi phẫn uất từ các fan!

Muốn “ác” kẻ mắt như Nguyên Thuần và Yến Tuân là được nhé

Xem “Sở Kiều Truyện”, đúc kết ngay 15 kinh nghiệm đau đớn này! - Ảnh 3.
Xem “Sở Kiều Truyện”, đúc kết ngay 15 kinh nghiệm đau đớn này! - Ảnh 4.

Tuyệt chiêu đầu tiên để “ác” hóa là gì? Chẳng cần đến việc tẩy huyết thành Trường An, chẳng cần phải hạ lệnh giết người vô tội vạ mà cũng khỏi phải ăn cắp binh phù. Điều đầu tiên bạn cần làm đó là kẻ mắt! Mắt viền đen, lườm một cái đã khiến đối phương rụng rời. Phương pháp hiện đang được áp dụng trong hầu hết các bộ phim truyền hình Hoa Ngữ hiện nay. Xem Sở Kiều Truyện, muốn “hắc hóa” phải học ngay Nguyên Thuần và Yên Tuân!

Đứng giữa ranh giới thiện – ác sẽ giúp bạn thu về cả rổ fan!

Xem “Sở Kiều Truyện”, đúc kết ngay 15 kinh nghiệm đau đớn này! - Ảnh 6.

Tuyệt chiêu “ậm ờ” này phải nói là được thế tử Yến Bắc – Yến Tuân – sử dụng vô cùng thành thạo! Khi bạn còn quá hiền và lương thiện, người ta sẽ yêu mến bạn vì bạn là “mặt trời chói chang lại tốt tính”. Khi bạn sắp ác, các fan sẽ gào thét lên rằng “đợi anh ấy ác cho mấy người sốc” hay “đọc nguyên tác chưa mà phán”. Còn khi bạn chỉ hơi ác? Người hâm mộ sẽ hát bài ca “lên phim thế là ác lắm rồi. Còn muốn như truyện nữa à?”. Thấy không? Dù bạn có ở bờ vực thiện – ác không rõ ràng như Yến Tuân thì cũng đừng lo. Vì thế nào cũng sẽ trở thành nhân vật được yêu thích nhất bộ phim.

Trợn mắt, lừ mắt không phải là cách duy nhất để thể hiện sự lạnh lùng, lì lợm

Xem “Sở Kiều Truyện”, đúc kết ngay 15 kinh nghiệm đau đớn này! - Ảnh 9.

Phải công nhận rằng, diễn xuất của Triệu Lệ Dĩnh trong Sở Kiều Truyện có phần tiến bộ rõ rệt. Nhưng mà để thể hiện sự lạnh lùng, lì lợm từ đầu đến cuối phim bằng cách trợn mắt thì không ổn chút nào “chị đại” ơi! Thế nên mới có chuyện, nhiều khán giả than phiền Triệu Lệ Dĩnh đôi khi vẫn còn “đơ” lắm!

Là nam phản diện “quyền lực” đến mấy mà gặp vấn đề thời lượng thì cũng chết lãng xẹt mà thôi!

Xem “Sở Kiều Truyện”, đúc kết ngay 15 kinh nghiệm đau đớn này! - Ảnh 11.

Vũ Văn Hoài – nhân vật phản diện ban đầu vô cùng quyền lực. Nhắc đến tên anh, cả một bầu trời “gạch đá” ngay lập tức ào ạt đổ xuống. Những tưởng anh là “đại boss” hoành tráng thì có chết dưới tay nữ chính cũng phải hiên ngang hay được “slow-motion” tầm nửa tập. Ai dè, chỉ chưa đầy 5 phút, Vũ Văn Hoài đã ra đi một cách lãng xẹt. Hẳn Ngụy Thư Du cũng phải thở phào vì ít ra, hắn còn chết “kịch tính” hơn anh đó.

Là nhân tố câu “view” nhưng phận nam phụ thì thời lượng lên hình cũng chỉ có thể “thưa thớt”

Xem “Sở Kiều Truyện”, đúc kết ngay 15 kinh nghiệm đau đớn này! - Ảnh 12.

Xem Sở Kiều Truyện, con dân đọc qua nguyên tác đều mong chờ sự xuất hiện của “thái tử hồ ly” – Tiêu Sách. Trong truyện, chàng yêu Sở Kiều là thế, hy sinh vì nàng nhiều đến vậy mà lên phim cũng phải “ngậm đắng nuốt cay” cưỡi ngựa suốt 32 tập mới được xuất đầu lộ diện!

Biên kịch phim là khổ nhất

Xem “Sở Kiều Truyện”, đúc kết ngay 15 kinh nghiệm đau đớn này! - Ảnh 14.

Đã tôn Vũ Văn Nguyệt lên làm nam chính thì phải sửa kịch bản cho chàng xuất hiện nhiều hơn. Nhưng tất nhiên, làm thế sẽ khiến fan cuồng truyện và Yên Tuân cho biên kịch “u đầu” vì “không tôn trọng nguyên tác”. Đi theo nguyên tác, để nam phụ xuất hiện nhiều hơn, thì biên kịch cũng “u đầu” vì nhiều khán giả chưa đọc truyện (hay chẳng quan tâm đến nguyên tác) về phe Lãnh công tử. Vậy mới nói, phận biên kịch phim chuyển thể cũng khổ lắm!

Mập mờ tam giác tình yêu đến cuối phim sẽ giúp bạn tha hồ xây biệt thự “miễn phí”

Xem “Sở Kiều Truyện”, đúc kết ngay 15 kinh nghiệm đau đớn này! - Ảnh 15.
Xem “Sở Kiều Truyện”, đúc kết ngay 15 kinh nghiệm đau đớn này! - Ảnh 16.

Xây dựng tam giác tình yêu nhưng đến giữa phim đã biết mình thật sự yêu ai thì còn được. Cứ “thả thính” đến tận tập cuối, mập mờ giữa nam chính – nam phụ như Sở Kiều thì chỉ có “xây biệt thự” trên mọi mặt trận mạng xã hội thôi.

Thân làm nữ phụ thì có tỉnh táo bao nhiêu cũng phải hận nữ chính đến mờ mắt

Xem “Sở Kiều Truyện”, đúc kết ngay 15 kinh nghiệm đau đớn này! - Ảnh 17.
Xem “Sở Kiều Truyện”, đúc kết ngay 15 kinh nghiệm đau đớn này! - Ảnh 18.

Nhìn gương Tiêu Ngọc và Nguyên Thuần thì biết. Một người là công chúa Đại Lương – tôn chủ của nhóm điệp giả, người là công chúa Đại Ngụy. Nhưng một khi đã chịu phận nữ phụ thì rồi sẽ có ngày quay ra hận nữ chính vì tình!

Cứu nữ chính không phải lúc nào cũng là anh hùng mà còn có thể bị ghét thêm

Xem “Sở Kiều Truyện”, đúc kết ngay 15 kinh nghiệm đau đớn này! - Ảnh 19.

Cảnh cứu Sở Kiều giữa thành Hồng Xuyên của Lãnh công tử vấp phải hai ý kiến trái chiều. Một bên đau lòng cho công tử, trách công tử sao lại nhường công cho Yến Tuân. Một bên thì “ném đá” công tử với lý do “trời ơi”: “Sao lại tranh công của thế tử?!?”. Vì anh là nam chính, thế nên, biên kịch bảo anh đến lúc xuất hiện rồi thì anh phải ra mặt thôi!

YU FENG
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *