Ba tác phẩm chuyển thể đam mỹ khiến người xem “lật bàn” gần đây

Kết thúc lơ lửng của ba web drama chuyển thể đam mỹ “Nghịch Tập – Yêu Phải Tình Địch”, “Thượng Ẩn” và “Số 10 Ở Phố Yên Đại Tà” khiến cho nhiều khán giả phải la ó.

Web drama là một trong những hình thức phát sóng được yêu thích của các đơn vị sản xuất do độ phổ biến rộng rãi của nó. Kể từ khi sau lệnh cấm của Cục điện ảnh Trung Quốc, các dự án đam mỹ chuyển thể ồ ạt được chuyển thể sản xuất thành phim và phát sóng trên mạng. Tuy nhiên, nhiều tác phẩm lại khiến cho người xem phải “lật bàn” với kết thúc lơ lửng, không đầu không đuôi so với nguyên tác, điển hình là Nghịch Tập – Yêu Phải Tình Địch, Số 10 Ở Phố Yên Đại Tà và cả web drama đã từng rất hot là Thượng Ẩn.

1. Nghịch Tập – Yêu Phải Tình Địch

Bộ phim là dự án đầu tiên được cho ra đời bởi chính “mẹ đẻ” Sài Kê Đản. Trước đó, tác phẩm Like Love do Trần Bằng đạo diễn được xem là bộ phim khởi động cho dòng đam mỹ chuyển thể. Trước khi được lên sóng, phim được dự đoán sẽ bị cắt nhiều cảnh nóng nếu dựng đúng theo nguyên tác. Fan chuẩn đoán quả không sai, khi phát sóng, Like Love gây thất vọng khi nội dung bị cắt quá nhiều dẫn đến thiếu mạch lạc. Trong khi đó, việc chuyển cảnh quá nhanh của phim cũng khiến người xem cảm thấy chóng vánh.

Ba tác phẩm chuyển thể đam mỹ khiến người xem lật bàn gần đây - Ảnh 1.

Ba tác phẩm chuyển thể đam mỹ khiến người xem lật bàn gần đây - Ảnh 2.

Ba tác phẩm chuyển thể đam mỹ khiến người xem lật bàn gần đây - Ảnh 3.

Ba tác phẩm chuyển thể đam mỹ khiến người xem lật bàn gần đây - Ảnh 4.

Ba tác phẩm chuyển thể đam mỹ khiến người xem lật bàn gần đây - Ảnh 5.

Ba tác phẩm chuyển thể đam mỹ khiến người xem lật bàn gần đây - Ảnh 6.

Ba tác phẩm chuyển thể đam mỹ khiến người xem lật bàn gần đây - Ảnh 7.

Tình cảm của hai nhân vật chính chưa đi tới đâu thì đã hết phim

Tuy nhận nhiều lời chê, hai diễn viên chính của phim là Vương Thanh và Phùng Kiến Vũ vẫn thu hút nhiều người hâm mộ với vẻ ngoài điển trai và độ hợp rơ của cả hai khi diễn xuất. Thế nhưng, kết thúc lơ lửng của bộ phim chỉ là câu thoại của Ngô Sở Úy: “Tôi biết, bởi vì tôi và anh ấy đang yêu nhau” một lần nữa khiến nhiều người bị hẫng.

Chưa kể đoàn làm phim cũng tuyên bố sẽ không làm tiếp mùa 2. Vậy là khán giả sẽ không thể nào chứng kiến được cảnh Ngô Sở Úy “tán gia bại sản”, Trì Sính phát hiện ra sự thật và những giằng xé nội tâm khi xa nhau của cả hai. Tất cả chỉ còn là tưởng tượng thông qua nguyên tác.

2. Thượng Ẩn

Thượng Ẩn lên sóng vào đầu năm 2016 và chỉ sau những tập đầu tiên, web drama thu hút các “mọt” phim không chỉ riêng xứ Trung mà còn có cả các fan ở các nước lân cận. Tuy các cảnh cộp mác 18+ trong phim đều bị cắt nhưng bộ phim cũng không tránh khỏi việc phải tháo bỏ toàn bộ các tập phim được chiếu do Cục Điện ảnh yêu cầu. Điều này đã tạo nên một làn sóng bất bình, khiến cho nhiều netizen xứ Trung bất mãn.

Ba tác phẩm chuyển thể đam mỹ khiến người xem lật bàn gần đây - Ảnh 8.

Ba tác phẩm chuyển thể đam mỹ khiến người xem lật bàn gần đây - Ảnh 9.

Ba tác phẩm chuyển thể đam mỹ khiến người xem lật bàn gần đây - Ảnh 10.

Ba tác phẩm chuyển thể đam mỹ khiến người xem lật bàn gần đây - Ảnh 11.

Ba tác phẩm chuyển thể đam mỹ khiến người xem lật bàn gần đây - Ảnh 12.

Ba tác phẩm chuyển thể đam mỹ khiến người xem lật bàn gần đây - Ảnh 13.

Ba tác phẩm chuyển thể đam mỹ khiến người xem lật bàn gần đây - Ảnh 14.

Ba tác phẩm chuyển thể đam mỹ khiến người xem lật bàn gần đây - Ảnh 15.

Ba tác phẩm chuyển thể đam mỹ khiến người xem lật bàn gần đây - Ảnh 16.

Cố Hải và Bạch Lạc Nhân 8 năm sau chỉ còn là giấc mơ!

Nổi tiếng là thế, nhưng cái kết lửng lơ, không đầu không đuôi khiến cho phần lớn người hâm mộ Thượng Ẩn cảm thấy hụt hẫng. Sự xuất hiện của Thạch Tuệ – bạn gái Bạch Lạc Nhân (Hứa Ngụy Châu) trong phim cũng không được giải quyết một cách rõ ràng. Thế nhưng, điều khiến các fan “bàng hoàng” và thất vọng chính là Thượng Ẩn sẽ không có tiếp phần 2. Cố Hải 8 năm sau trở thành tổng tài, Lạc Nhân trở thành quân nhân, tình cảm sau 8 năm gặp lại của cả hai sau 8 năm xa cách sẽ như thế nào… Tất cả đều sẽ chỉ nằm trong giấc mơ của người hâm mộ.

3. Số 10 Ở Phố Yên Đại Tà

Web drama Số 10 Ở Phố Yên Đại Tà kể về câu chuyện tình của chàng thú y Hàng Hàng (Cung Chính) và tác gia Lương Trạch (La Nhất Hàng). Trước đó, nguyên tác cùng tên đã vấp phải một số “thị phi” nào là đạo văn, tác giả biết đạo văn nhưng vẫn chửi người và tiếp tục viết… Chính vì những scandal không tốt này mà phim cũng không thu hút nhiều khán giả như hai tác phẩm trên.

Ba tác phẩm chuyển thể đam mỹ khiến người xem lật bàn gần đây - Ảnh 17.

Ba tác phẩm chuyển thể đam mỹ khiến người xem lật bàn gần đây - Ảnh 18.

Ba tác phẩm chuyển thể đam mỹ khiến người xem lật bàn gần đây - Ảnh 19.

Ba tác phẩm chuyển thể đam mỹ khiến người xem lật bàn gần đây - Ảnh 20.

Ba tác phẩm chuyển thể đam mỹ khiến người xem lật bàn gần đây - Ảnh 21.

Ba tác phẩm chuyển thể đam mỹ khiến người xem lật bàn gần đây - Ảnh 22.

“Số 10 Ở Phố Yên Đại Tà” – tác phẩm duy nhất dự kiến có phần 2.

Tuy nhiên, sau khi phát sóng được 10 tập, bộ phim kết thúc khi Hàng Hàng và Lương Trạch chia tay nhau, cả hai đều đau khổ và thậm chí Lương Trạch đã khóc. Câu chuyện của cả hai cứ như vậy kết thúc với lý do ngớ ngẩn: Lương Trạch không tiếp nhận được đàn ông. Sau đó, netizen xứ Trung truyền nhau là bộ phim sẽ có tiếp phần 2, nhưng cho đến hiện tại vẫn chưa có thông tin nào. Cái kết ngớ ngẩn này của phần 1 đã khiến cho phim nhận không ít “gạch đá” từ phía khán giả.

Nguồn: kenh14.vnTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *