Vũ Cát Tường đáp trả cáo buộc đạo nhạc từ Châu Đăng Khoa

(Mstar) – Từ khi MV “Chúng ta không thuộc về nhau” của Sơn Tùng  đã gây náo động V-Pop không phải vì chất lượng âm nhạc của ca khúc hay những hình ảnh trong MV mà lại rơi vào tâm điểm bàn tán về vấn đề “đạo nhạc”. Nhiều nghệ sĩ lên tiếng phân định thế nào là “Đạo nhạc”, văn hóa làm nghề cũng bị đồng nghiệp công kích.

Khi Vũ Cát Tường đăng tải những suy nghĩ về Đạo nhạc, đạo văn vô tình đã đưa cô vào cuộc đụng độ với đồng nghiệp của mình là Nhạc sĩ, ca sĩ Châu Đăng Khoa. Anh đã đưa ra những nghi vấn hỏi ngược lại tác giả của “Vết mưa” về ca khúc “Don’t You Go” của cô sáng tác với “Unfriend You” của Greyson Chance.

1

 

vu cat tuong

 

Cô ca sĩ cá tính cũng đã không ngần ngại trả lời những cáo buộc từ Châu Đăng Khoa, rất chi tiết và thuyết phục. Có lẽ Châu Đăng Khoa quá nhạy cảm cho rằng Vũ Cát Tường muốn “đu bám” tên tuổi của Sơn Tùng bằng bài viết này.

daonhac

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cũng có lời khích lệ dành cho Vũ Cát Tường và với những người làm nghề chân chính chứ không phải học đòi làm nhạc sĩ.

vu cattuong

Sau khi cáo buộc Vũ Cát Tường, Châu Đăng Khoa lại dính nghi án đạo nhạc khi ca khúc lẻ loi do anh sáng tác và trình bày có đoạn intro rất giống với ca khúc nổi tiếng của nhóm EXID – “Up & Down”. Nhóm nhạc nữ này cũng từng rơi vào trường hợp bị lấy nhạc từ ca khúc “Em của ngày hôm qua” của Sơn Tùng.

Hoàng Ca
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *