Thiên tình sử Lan và Điệp được Quách Tuấn Du tái hiện lung linh trên đỉnh Bolero

Từng bày tỏ sẽ đem sản phẩm chứng minh sức sống của dòng nhạc Bolero, sau khi tung MV ca khúc về Lan và Điệp, Quách Tuấn Du tiếp tục cải biên chuyện tình này đầy sâu lắng trên sân khấu hoành tráng.

Ngay sau khi phát ngôn rằng Quách Tuấn Du có thể tồn tại trong làng nhạc Việt và có chỗ đứng như ngày hôm nay trong lòng khán giả đều nhờ dòng nhạc Bolero, Quách Tuấn Du đã lập tức đặt hàng sáng tác mới nhất của nhạc sĩ trẻ Hamlet Trương viết riêng cho thiên tình sử nổi tiếng nhất Việt Nam Lan và Điệp theo âm hưởng Bolero da diết, thoát ra khỏi làng điệu cải lương và theo một cái nhìn đa diện hơn từ một người trẻ.

4_179580

5_115488

3_180268

Có thể thấy, ca từ của ca khúc chính là một người kể chuyện giữ nguyên giá trị tinh thần của chuyện tình cay đắng ấy nhưng thổi vào đó suy nghĩ của thế hệ sau. Trong đó anh nhắn nhủ rằng yêu không chỉ nên học chữ yêu mà còn phải học cả chữ ngờ trong câu chuyện tình bất hủ này. Lời ca không chỉ thương cho Lan mà còn xót cho Điệp bởi mối lương duyên không đủ phận.

72_03508

72_03507

Sau khi tung MV ca khúc cùng với Quỳnh Trang với hình ảnh nhuốm màu cổ xưa, tone đen trắng dàn dựng một hoạt cảnh đi theo từng ca từ của bài hát, Quách Tuấn Du tiếp tục tung phiên bản sân khấu vô cùng hoành tráng với sự kết hợp của nhiều nhạc cụ dân tộc như Đàn Nhị, Đàn Tranh và Đàn Bầu càng khiến cho giai điệu của bài hát thêm da diết, xót xa.

72_03510

72_03516

72_03517

Quách Tuấn Du đã thể hiện ca khúc bằng tất cả nỗi lòng của người con trai bất lực trước tình yêu, bất lực vì không bảo vệ được người con gái của mình bằng giọng hát trau chuốt, quen thuộc đã đi sâu vào lòng khán giả. Anh chia sẻ rằng: “Tôi muốn chứng minh cho khán giả thấy, Bolero không phải là một sự thụt lùi mà nó có thể mang tư tưởng của những người trẻ theo một cách riêng sâu và thấm hơn đến mọi tầng lớp xã hội, chạm đến những rung động thầm kín, những gì sâu xa nhất trong tâm tư mỗi người. Âm nhạc có thể nói lên nỗi lòng, chạm đến trái tim người khác nhưng vẫn thể hiện được tính cách của mình thì mới gọi là hát cho khán giả nghe. Âm nhạc không phải là thứ chỉ để thể hiện cá tính âm nhạc. Đó là thứ âm nhạc ích kỷ. Âm nhạc là phải sống mãi với thời gian. Và đó chính là giá trị của Bolero. Đó là những gì chân thành, gần gũi nhất chứ không phải hàn lâm, xa xôi”

72_03527

72_03532

72_03534

MV phiên bản sân khấu “Lan và Điệp 4” là bước khởi đầu cho kế hoạch dài hơi của Quách Tuấn Du cho con đường chinh phục những câu chuyện tình bất hủ với thời gian.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *